TRAO QUÀ HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

TRAO QUÀ HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO                                                                                              CHO SINH VIÊN, LƯU HỌC SINH LÀO CÓ HOÀN CẢNH                                                                    ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NHÂN DỊP ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2019-2020                                                                Tác giả: Cầm Phước

Phát huy kết quả đạt được trong nhiều năm qua, đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái,góp phần chia sẻ những khó khăn với đồng bào, học sinh nghèo thuộc các xã khó khăn của tỉnh và đặc biệt là đối tượng HSSV là người dân tộc thiểu số vươn lên vượt khó trong học tập tại Nhà trường,sáng ngày 12/9/2019, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Trao quà hỗ trợ nhân đạo chosinh viên, Lưu học sinh Lào là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình sinh viên, Lưu học sinh bị thiệt hại về tài sản, ruộng, ao vườn do ảnh hưởng lũ lụt nghiêm trọng trong tháng 7, tháng 8 vừa qua.

Món quà của Hội Chữ thập đỏ tuy không nhiều, mỗi suất quà bằng tiền mặt từ 500.000đ – 01triệu đồng/ 1 sinh viên nhưng đó là tình cảm, là nguồn động viên, chia sẻ, đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và HSSV trong Nhà trường dành cho các em sinh viên và Lưu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường.

Với tổng số 27 em sinh viên và Lưu học sinh được nhận quà, mỗi em đều có một hoàn cảnh nhất định: Có những em chịu nhiều thiệt thòi, hoàn cảnh rất khó khăn phải đi làm thêm kiến tiền tự túc ăn học, có em phải làm gia sư dạy thêm, làm thêm kiếm tiền thu nhập, Một số em sinh viên và LHS Lào có gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do lũ lụt thiên tai – mất hết nhà cửa, ruộng, ao, vườn… nhưng các em đều chăm chỉ vượt khó, vươn lên, theo đuổi ước mơ của mình.

Sự động viên chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ sẽ giúp các em được phần nào khắc phục chi tiêu, mua sắm sách vở, dụng cụ phục vụ cho năm học mới. Nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên và Lưu học sinh trong toàn Trường rất mong các em dù có khó khăn mấy cũng vững vàng vượt qua, hãy vượt thoát lên hoàn cảnh để làm những điều có ích, xây đắp tương lai tốt đẹp.

Chúc các em và toàn thể sinh viên trong Trường bước vào năm học mới luôn sức khỏe, may mắn và thành đạt – Chúc một năm học mới với nhiều thành công tốt đẹp../.

Hình ảnh trao quà hỗ trợ nhân đạo tại Trường Đại học Tây Bắc:

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và Hội Chữ thập đỏ trao quà cho Lưu học sinh Lào –              Em Xộn Sải Nặm Ngân – SV K57ĐHGD Chính trị có gia đình bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt