TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

539
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020 
VÀ TÔN VINH CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU

                                                      Giàng A Tụa – Chuyên viên Phòng CTCT – QLNH

           

       Thực hiện Kế hoạch năm học 2019 – 2020 của Nhà trường, sáng ngày 15/9/2019 vừa qua Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới Khóa 60 đã diễn ra thành công tốt đẹp!

       Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Phạm Văn Thủy – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Sở Ngoại vụ, Ban Thi đua – Khen thưởng, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La; Ban Liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La; lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các phóng viên thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Về phía Nhà trường có: NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức; sinh viên đại diện cho 07 khoa đào tạo và các sinh viên K60 vừa nhập Trường.

      Mở đầu Chương trình là các tiết mục văn nghệ của các em sinh viên với những dàn đồng ca, tiếng hát, điệu múa của các dân tộc Tây Bắc, tiếng sáo rộn ràng làm cho buổi Lễ thêm phần vui tươi, hứng khởi như báo hiệu một năm học mới nhiều niềm vui, mĩ mãn làm nên những thành công mới trong sự nghiệp dạy – học của thầy trò Nhà trường, đặc biệt là để chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường sắp tới…

     Buổi Lễ Khai giảng năm học mới được bắt đầu với việc đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới do PGS. TS Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông qua.

       Tiếp theo, NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc đã lên đọc diễn văn khai giảng và phát động thi đua trong năm học mới. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên và các em học sinh trong toàn trường, NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm đã phát biểu chào mừng các quý vị đại biểu, khách quý đã đến tham dự buổi Lễ, chào mừng các tân sinh viên đã đến học tập tại Trường Đại học Tây Bắc. Dưới sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy Sơn La; sự tạo điều kiện giúp đỡ thường xuyên của UBND, HĐND, các Sở, Ban, Ngành của các tỉnh: Sơn La, Điện  Biên, Lai Châu; sự cưu mang của đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Trường Đại học Tây Bắc đã đạt được những thành tựu quan trọng về công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng phát triển đội ngũ, công tác đào tạo, khảo thí, nghiên cứu khoa học và hợp tác, cơ sở vật chất của Nhà trường, công tác Đảng và các đoàn thể được quan tâm chú trọng. Với những thành tích trên Nhà trường được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng có giá trị. Phát huy những thuận lợi, vượt lên những khó khăn và thách thức, bước vào năm học mới 2019 – 2020, toàn trường cần tập trung thực hiện tốt các nội dung như: Giữ vững khối đoàn kết thống nhất trong toàn trường, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chăm lo đầu tư, phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cho học sinh, sinh viên; tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác; tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng cháy và chữa cháy trong Nhà trường, quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tìm giải pháp nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn trường.

       Thay mặt cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, đồng chí Phạm Văn Thủy đã phát biểu chào mừng, biểu dương những thành tích của Nhà trường và trao tặng danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước: Huân chương lao động hạng Nhì cho NGND.NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và Huân chương lao động hạng Ba cho TS. Vũ Quang Giảng – Trưởng khoa Nông Lâm.

       Đại diện cho tân sinh viên K60, sinh viên Cầm Thu Trang, lớp K60 CĐ Mầm non Khoa Tiểu học – Mầm non đã lên phát biểu cảm nhận của mình đối với Nhà trường, với thầy, cô và các bạn cùng với những lời hứa hẹn sẽ quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để không phụ lòng của thầy, cô và gia đình mong mỏi trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Trường.

       Ghi nhận những thành tích đạt được của cá nhân và tập thể Nhà trường, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 02 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho 03 tập thể, Bằng khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân; công nhận 11 tập thể lao động xuất sắc, 07 chiến sĩ thi đua cấp Bộ; Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 09 cá nhân; tặng “ Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La” cho 13 cá nhân và nhiều phần thưởng khác của Hội Khuyến học… Cũng trong dịp này, nhiều em sinh viên và Lưu học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện tốt tại các khoa cũng được Nhà trường trao tặng giấy khen để khích lệ, động viên các em phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hơn, ngày càng có thêm nhiều gương mặt ưu tú hơn nữa.

       Buổi Lễ kết thúc trong không khí trang trọng, đầm ấm xen lẫn niềm vui, nụ cười cùng chào đón một năm học mới của thầy và trò Nhà trường.

Hình ảnh tại buổi Lễ:

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đọc thư của Chủ tịch nước

NGƯT.TS.Đinh Thanh Tâm - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng
Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, phát biểu tại buổi Lễ 
Khai giảng

Một số hình ảnh hoạt động: