Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020” tại Trường Đại học Tây Bắc

354
CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUÀ “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN 
CHẤT ĐỘC DA CAM XUÂN CANH TÝ NĂM 2020” 
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Cầm Phước

Hòa chung tinh thần sôi nổi “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thực hiện kế hoạch thường niên của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc, ngày 15/01/2020, Hội Chữ thập đỏ Nhà trường tổ chức Chương trình trao quà“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020” cho 57 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và 01 hộ gia đình chính sách tại tổ 2 Phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La.

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực của Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc mỗi độ Tết đến, Xuân về. Những tấm lòng cùng món quà tinh thần của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, giảng viên, học sinh, sinh viên sẽ góp phần giúp cho học sinh, sinh viên, lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường, các nạn nhân chất độc da cam có điều kiện đón Tết đầy đủ và ấm áp hơn.

Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ đã trao 57 suất quà cho 57 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà bằng tiền mặt 300.000 đồng; Hội Chữ thập đỏ cũng trao 01 suất quà tặng cho 01 gia đình chính sách là nạn nhân chất độc da cam dioxin tổ 2 Phường Quyết Tâm, Thành phố Sơn La, suất quà bằng tiền mặt 500.000 đồng, tổng các suất quà bằng tiền mặt là 17.600.000 đồng.

Chương trình diễn trong không khí vui tươi, đầm ấm tình thầy trò, bạn bè,  rất xúc động và tự hào khi được nghe những lời chia sẻ động viên của các cô chú trong Ban Chấp Hành Hội và những lời bộc bạch chân tình của các em sinh viên nghèo vượt khó. Trong số 57 em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em đã nỗ lực, làm thêm thu nhập, lo toan đểtrang trải cuộc sống hằng ngày, các em đã không quản ngại khó khăn vất vả, vượt qua số phận, chiến thắng hoàn cảnh kiếm tiềnnuôi em, nuôi gia đình sinh sống, ăn học.

Hình ảnh Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020” tại Trường Đại học Tây Bắc: