CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN PHÒNG ẤM LÒNG DÂN BẢN – ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” TẠI XÃ MƯỜNG SAI, HUYỆN SÔNG MÃ, TỈNH SƠN LA

7499
CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN PHÒNG ẤM LÒNG DÂN BẢN – ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” TẠI XÃ MƯỜNG SAI, HUYỆN SÔNG MÃ, TỈNH SƠN LA
Cầm Phước
     Đồng hành cùng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2020” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát độngvà sự chung tay của các cấp, ngành trong cộng đồng đã sẻ chia bớt phần nào vất vả của đồng bào các dân tộc Tây Bắc mỗi khi Tết đến, Xuân về, trong 2 ngày 18-19/01/2020, tại xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc đã tham gia Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Chương trình với sự phối kết hợp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức.
     Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” có ý nghĩa thiết thực trong không khí đón xuân Canh Tý 2020. Các hoạt động khai Hội tưng bừng đón Tết của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Mường Sai và xã Mường Cai của Huyện Sông Mã diễn ra nhộn nhịp, hòa cùng đêm hội, vòng xòe vui tươi đầm ấm là các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, ném còn, tó má lẹ, kéo co và thi gói bánh chưng. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, bà con dân bản còn được tham gia các hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, cắt tóc miễn phí…
     Cùng với những nội dung chính của Chương trình, các đơn vị, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao những phần quà thiết thực, ý nghĩa thắm đượm nghĩa tình đoàn kết quân dân, 350 suất quà đã được trao cho 350 hộ dân nghèo và các hộ gia đình chính sách của hai xã Mường Sai và xã Mường Cai huyện sông Mã, giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân có cái Tết vui tươi, đầm ấm, hân hoan.
     Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Trường Đại học Tây Bắc cũng đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách xã Mường Sai, mỗi suất quà bằng tiền mặt 500.000đ/ 1 hộ gia đình. Liên chi đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ Trường Đại học Tây Bắc cũng đã trao tặng 3,5 triệu đồng tiền mặt đóng góp cùng Chương trình. Tổng số tiền Trường Đại học Tây Bắc trao tặng lên tới gần 15 triệu đồng.Số tiền không nhiều nhưng đã góp phần chia sẻ bớt phần nào khó khăn, vất vả của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nơi đây.
     Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2020 là dịp để các cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn được giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, Chương trình cũng là món ăn tinh thần, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ đường biên mốc giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ.
     Hình ảnh diễn ra tại Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản – Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2020 tại xã Mường Sai, huyện Sông Mã của Trường Đại học Tây Bắc: