TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN, 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

682

Mai Văn Tám – Phòng CTCT-QLNH

Sáng ngày 16/12/2019, tại Hội trường của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La, PGS. TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc cùng lãnh đạo Phòng Công tác Chính trị và Quản lý người học và 20 sinh viên Nhà trường đã tham dự Tọa đàm truyền thống “Quân đội anh hùng, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức. Đây là sự kiện bắt đầu cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức.

Tại buổi Tọa đàm các khán giả đã được gặp gỡ, giao lưu với các lãnh đạo, các chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La; các cựu chiến binh là những người con ưu tú của các dân tộc tỉnh Sơn La, đặc biệt giao lưu với thiếu tướng Cầm Xuân Ế – Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, người đã tham gia nhiều trận đánh trên chiến trường Bắc Lào; gặp gỡ Anh hùng Lực lượng vũ trang  nhân dân Đinh Đức Dừa – Người chiến sỹ đặc công nước chiến đấu trong chiến trường Quân khu 9 và nhiều nhân chứng lịch sử khác, những người đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Các đại biểu tham gia tọa đàm

Trong Buổi Tọa đàm, sinh viên Đinh Thị Ánh Tuyết, K57 Đại học Giáo dục Tiểu học đã vinh dự được thay mặt sinh viên Nhà trường phát biểu cảm tưởng về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ. Cũng trong Buổi Tọa đàm, sinh viên Đinh Thị Ánh Tuyết đã cảm ơn các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu để các em được sống và học tập trong hòa bình, tự do. Thay mặt sinh viên Nhà trường, sinh viên Đinh Thị Ánh Tuyết hứa sẽ không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao nhận thức chính trị, trau rồi chuyên môn nghiệp vụ để sau này góp phần xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu mạnh.

Sáng ngày 17/12/2019, PGS. TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Công tác Chính trị và Quản lý người học cùng 50 sinh viên ưu tú đại diện cho sinh viên Nhà trường đã tham gia Lễ dâng hương tại Nhà Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Nhà Ngục Sơn La và tham gia Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La.

Vòng xòe Quân – Dân tại Quảng trường Tây Bắc

Ngày 19/12/2019, lãnh đạo, chuyên viên Phòng CTCT – QLNH, cùng hàng trăm sinh viên Nhà trường đã tham gia “Ngày Hội văn hóa Quân – Dân” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức tại Quảng trường Tây Bắc. “Ngày Hội văn hóa Quân – Dân” bao gồm các hoạt động thể thao Quân – Dân như thi ném còn, thi kéo co, đẩy gậy và tham gia triển lãm ảnh Kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. 17 giờ ngày 19/12/2019, trước tượng đài Bác Hồ tại  Quảng trường Tây Bắc hàng trăm cán bộ chiến sỹ bộ đội, công an, dân quân tự vệ, sinh viên Nhà trường và nhân dân thành phố Sơn La đã tham gia vòng xòe đoàn kết Quân – Dân. Trong không khí rộn ràng của các làn điệu dân ca của các dân tộc Tây Bắc, tay trong tay, vòng xòe thể hiện khát vọng hòa bình, thống nhất và đoàn kết của các dân tộc Tây Bắc. Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam đã kết thúc trong tình đoàn kết, ấm áp nghĩa tình Quân – Dân.