GẶP MẶT HỘI GIÁO CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC NHÂN NGÀY 20/11/2019

749

Cầm Phước

 

Trong lịch sử văn hoá dân tộc, người thầy giáo và người thầy thuốc luôn được các thế hệ người Việt Nam yêu mến và kính trọng! Thầy thuốc được vinh danh như trí thức về văn hoá; Nhà giáo Việt Nam có truyền thống yêu nước, thương dân luôn  gắn bó với người lao động, trước hết là các học trò và phụ huynh học sinh, truyền thống tốt đẹp đó càng được phát huy mạnh mẽ. Nhiều nhà giáo trở thành chiến sỹ cách mạng, vượt qua khó khăn gian khổ, xây dựng nền giáo dục mới, phát triển và đổi mới cho đến ngày nay.

Hội Cựu giáo chức Việt Nam ngày nay cũng là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những người nguyên là Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục đã nghỉ hưu hoặc chuyển ngành, được thành lập từ tháng 7/2004. Người Thầy, từ khi được nghỉ theo chế độ, trở thành “Cựu giáo chức”. Ở nước ta, danh từ “giáo chức” xuất hiện trong cuộc đấu tranh của các Nhà giáo và học sinh miền Nam chống chế độ nguỵ quyền Sài Gòn, phát triển mạnh mẽ ở các vùng đô thị. Trên phạm vi cả nước, những năm cuối của thế kỷ trước và bước sang những năm đầu thế kỷ và thiên niên kỷ nay, Ban vận động thành lập Hội của các nhà giáo nghỉ hưu đã lấy cụm từ “Cựu giáo chức” đặt tên cho Hội của mình: Hội Cựu giáo chức Việt Nam – chữ “Cựu” làm cho ta nhớ đến Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu thanh niên xung phong của nước Nhà.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tây Bắc đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục của đất nước, đã đào tạo hàng vạn giáo viên cho các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Hội cựu giáo chức Trường Đại học Tây Bắc được thành lập ngày 20/11/2018 (theo quyết định số 1187/QĐ – ĐHTB-TCCB ngày 20/11/2018) của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc, được Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Việt Nam ra Quyết định công nhận tại Quyết định số 17/QĐ-CGC ngày 22/3/2019 của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Thường trực Hội gồm có Chủ tịch Hội: Thầy Lò Tiến Thâm – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Chủ tịch Hội: Thầy Nguyễn Thanh Sâm và Thầy Hà Xuân Đừa; Thành viên của Hội gồm 68 hội viên.

Sau một năm hoạt động, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động theo Quy chế và Chương trình hoạt động của Hội. Năm 2019, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Tây Bắc đạt kết quả tốt trong các hoạt động.Trong quá trình phát triển, Hội Cựu giáo chức trường Đại học Tây Bắc tích cực đóng góp một số hoạt động trọng tâm về:Công tác Chính trị tư tưởng và tổ chức; công tác tổ chức các hoạt động theo chức năng của Hội; công tác chăm sóc hội viên và tiếp tục đóng góp cho Trường Đại học Tây Bắc ngày càng phát triển vững mạnh trên mọi lĩnh vực công tác.

Nhân kỷ nệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982 – 2019), tại buổi gặp mặt Cựu giáo chứcTrường Đại học Tây Bắc, Thầy Lò Tiến Thâm – Chủ tịch Hội đã thông qua diễn văn Kỷ niệm Ngày Quốc tế Ngày Hiến chương các nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động công tác của Hội sau hơn một năm hoạt động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội Trường Đại học Tây Bắc đạt hiệu quả.

Tại buổi diễn đàn gặp mặt Hội Cựu giáo chức, Thầy Đinh Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường đã đến dự, tự hào và xúc động, bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới các thầy, các cô chú cán bộ công chức, viên chức trong Hội Cựu giáo Trường Đại học Tây Bắc.Nhà trường rất kính mong các thầy, các cô chú cán bộ công chức, viên chức trong Hội luôn quan tâm, theo dõi sát sao tới hoạt động của Nhà trường, giúp cho Nhà trường ngày càng vững bước đi lên.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Hội Cựu giáo chức, thầy Lò Tiến Thâm – Chủ tịch Hội đã trao tặng hoa và quà của Hội chúc mừng thọ 70 tuổi cho 4 thầy cô giáo Cựu giáo chức của Trường.

Phát huy truyền thống 60 năm phát triển và trưởng thành, Trường Đại học Tây Bắc tiếp tục định hướng, đề ra những chương trình hành độngthiết thực để Hội Cựu giáo chức cố vấn, đóng góp, phát huy trí tuệ xây dựng Nhà trường phát triển.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội giáo chức Việt Nam và chào mừng kỷ nệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được thay mặt thế hệ học trò đã qua,trân trọng gửi lời tri ân chúc mừng tốt đẹp nhấtđến Hội Cựu giáo chức trên cả nước nói chung và Cựu giáo chức Trường Đại học Tây Bắc nói riêng, kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc để tiếp tục quan tâm, dìu dất nhiều thế hệ học trò tương lai, đóng góp thành công cho nền phát triển giáo dục của nước Nhà. ./.

 

Hình ảnh tại buổi gặp mặt của Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Tây Bắc: