Sáng ngày 25/8/2019, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, Tổ chức Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Viet Nam) đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2019 cho các sinh viên đại học, học viên sau đại học xuất sắc khu vực phía Bắc. Trường Đại học Tây Bắc vinh dự có 6 sinh viên được nhận Học bổng Vallet năm 2019 giá trị này.

Tác giả: Dương Văn Mạnh

Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc nhận học bổng Vallet tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám năm 2019.

Buổi Lễ trao Học bổng Vallet năm 2019 diễn ra trang trọng với sự hiện diện: Giáo sư, Tiến sĩ Odon Vallet hiện đang dạy học lịch sử và triết học tại Trường Đại học Sorbonne (Cộng hòa Pháp); Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Chủ tịch Tổ chức Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) cùng các đại biểu đại diện cho các trường đại học, học viện khu vực miền Bắc, các sinh viên và học viên được nhận học bổng Vallet năm 2019

Trong suốt gần 20 năm qua, hơn 35 nghìn suất Học bổng Vallet đã được trao cho các học sinh, sinh viên và học viên trên cả nước. Hằng năm, vào dịp năm học mới, GS Odon Vallet cùng vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc từ Paris về Việt Nam, cùng nhau đi khắp các miền đất nước để tự tay trao Học bổng Vallet đến từng bạn trẻ.

Với tấm lòng yêu thương, tôn trọng và vun đắp nhân tài, GS. Odon Vallet đang cố gắng đem đến cho các bạn sinh viên và học viên xuất sắc nguồn động viên to lớn. Những món quà này không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho các thầy cô giáo và tất cả các bạn sinh viên và học viên của các trường được nhận học bổng này. Chúng tôi tin tưởng rằng, các em sinh viên và học viên được trao học bổng sẽ ý thức được niềm vinh dự của mình, và sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập để đạt được nhiều thành tích mới trong những năm học mới.

Năm nay, 130 sinh viên và học viên có kết quả học tập xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và y học của các trường đại học, viện nghiên cứu ở Khu vực phía Bắc được vinh dự nhận Học bổng Vallet 2019, mỗi suất học bổng có trị giá 18 triệu đồng. Các sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc được nhận Học bổng Vallet năm 2019, đó là:

1. Sinh viên Trần Đình Huy – Lớp K57 ĐH Quản lý Tài nguyên và Môi trường;
  2. Sinh viên Lờ Thị Chang – Lớp K56 ĐH Lâm sinh;
  3. Sinh viên Lò Thị Yên – – Lớp K57 ĐH Nông học;
  4. Nguyễn Thị Hà – Lớp K57 Sinh học;
  5. Quàng Thị Nga – Lớp K57 ĐHSP Hóa học;
  6. Nguyễn Thị Ngoan – Lớp K57 ĐHSP Sinh học.