Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Tây Bắc

363

Nguyễn Bá Điệp – CTCT&QLNH

 

Sáng ngày 21/9/2020, Trường Đại học Tây Bắc phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C), tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học  diễn ra tại Trường Đại học Tây Bắc.

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) gồm có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc CEA-AVU&C; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng đánh giá chất lượng giáo dục CEA-AVU&C – Thư ký đoàn; cùng các thành viên và quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đoàn Đức Lân, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm, P. Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể; các cán bộ giảng viên có học vị Tiến sĩ; Trưởng, Phó các bộ môn; lớp trưởng, bí thư các lớp.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga cho biết, trải qua quá trình tự đánh giá theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), báo cáo đã được Bộ GD&ĐT khẳng định công nhận đủ điều kiện để bước sang đợt đánh giá ngoài và Đoàn đã thực hiện đánh giá sơ bộvào ngày 11/9/2020 theo đúng quy trình. “Trường Đại học Tây Bắc có bề dày lịch sử  60 năm xây dựng và phát triển đã có rất nhiều đóng góp vào công tác đào tạo và phát triển kinh tế cho Khu vực Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Chúng tôi đã cân nhắc và lựa chọn các kiểm định viên là những người dày dặn kinh nghiệm không chỉ trong quản lý, lãnh đạo các cơ sở giáo dục từ Hà Nội, Thái Nguyên, các đại học lớn mà còn là các GS, TS có bề dày kinh nghiệm kiểm định nhiều cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập. Mục đích của đợt kiểm định này là chỉ ra những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại để Nhà trường tiến xa hơn nữa, khẳng định vị thế và đóng góp nhiều hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi khai mạc, NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – khẳng định: “Đây là hoạt động quan trọng, sẽ có tác động trực tiếp và quan trọng đến sự phát triển của Trường Đại học Tây Bắc bởi chỉ có kết quả đánh giá khách quan và khoa học thì Nhà trường mới có thông tin, cơ sở để đưa Kế hoạch chiến lược vào hành động, đưa Trường Đại học Tây Bắc phát triển đúng với tầm nhìn và sứ mạng đặt ra trong thời gian gần đây”. Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc cũng trình bày báo cáo tổng quan về Trường Đại học Tây Bắc và kết quả tự đánh giá của nhà trường.

NGƯT.TS Đinh Thanh Tâm cũng cho biết, trong thời gian tới Trường Đại học Tây Bắc sẽ tiến hành tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường. Tiền thân của Trường Đại học Tây Bắc là Trường cấp II khu tự trị Thái – Mèo, một trung tâm đào tạo nghiệp vụ rất uy tín và là cơ sở đầu tiên của Khu vực Tây Bắc Việt Nam về đào tạo sư phạm; sau đó phát triển thành trường Cao đẳng sư phạm Tây Bắc (1981) và trở thành trường Đại học từ năm 2001. Riêng trong gần 20 năm trở thành trường Đại học, Trường Đại học Tây Bắc đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ riêng Khu vực Tây Bắc mà còn cho cả nước…

 

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc:

kmksdgndhtb

(PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc CEA-AVU&C phát biểu tại buổi Khai mạc)

 

(NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Khai mạc)

 

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Tây Bắc từ ngày 21/9/2020 đến 27/9/2020./.